Vì sao chọn đồ chơi treo cũi nôi handmade cho bé sơ sinh

Đồ chơi treo cũi, nôi handmade là món đồ chơi không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ từ 0-6 tháng tuổi. Mặc dù đa phần thời gian hàng ngày trẻ sơ sinh thường chỉ ăn và ngủ nhưng ở độ tuổi này bé đã có thể nhận biết về thế giới xung quanh thông qua những gì mà bé quan sát được. Vì vậy, lựa chọn những món đồ chơi treo nôi, cũi handmade phù hợp sẽ cực kỳ có lợi cho sự phát triển toàn diện của bé sau này.

4 lợi ích khi sử dụng đồ chơi treo nôi cho bé sơ sinh

Phát triển thị giác

Việc phát triển thị giác cho trẻ sơ sinh là điều vô cùng quan trọng. Ngoài những phương pháp kích thích phát triển thị giác ở trẻ thông thường thì bố mẹ có thể dùng đồ chơi treo nôi cho trẻ sơ sinh để gây sự tò mò ở trẻ, tăng cường khả năng tập trung. Với những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh này, trẻ sẽ thường xuyên nhìn và quan sát theo những chuyển động của nó chơi treo nôi sẽ rất tốt cho mắt của trẻ.
Thị giác trẻ sơ sinh phát triển đồng nghĩa với việc trí não phát triển. Vì thế, hãy tìm những cách phù hợp và hiệu quả nhằm kích thích thị giác cho trẻ sơ sinh.
Đôi mắt cũng như tầm nhìn của trẻ sẽ phát triển tự nhiên theo thời gian nhưng ta vẫn có thể giúp đỡ trẻ phát triển bằng những cách khác nữa. Điều tốt nhất ta nên làm cho một bộ não mới phát triển đó là để nó tương tác với những màu sắc tương phản trước. Giáo sư Angunawela khuyên rằng cha mẹ nên mặc đồ đen trắng hoặc quần áo sáng màu, càng thường xuyên càng tốt.
Bên cạnh đó, hãy bế trẻ lại gần mỗi khi muốn tương tác với chúng, bởi tầm nhìn của một bé sơ sinh vẫn còn khá hạn chế. Giáo sư khuyên khoảng cách tốt nhất để tương tác với trẻ là 30 cm.
Hãy trang trí phòng trẻ với những họa tiết sọc màu tương phản, điều đó sẽ giúp phát triển não bộ trẻ nói chung và tầm nhìn của trẻ nói riêng.

Mang đến sự hứng thú

Đồ chơi treo nôi cho bé sơ sinh với những con thú ngộ nghĩnh đong đưa trên không tạo sự thích thú, lạ lẫm trong mắt bé sơ sinh.

Phát triển thính giác

Bố mẹ có thể sắm những món đồ chơi bé treo nôi phát ra âm thanh nhỏ để tăng sự kích thích khả năng thính giác của bé. Những âm thanh trong trẻo, ngân nga phát ra từ món đồ chơi sẽ đặc biệt cuốn hút bé, giúp bé lắng nghe những âm thanh đầu đời.

Tăng cường sự tập trung

Ngoài việc giúp trẻ sơ sinh phát triển thính giác và thị giác đồ chơi treo nôi giúp bé tăng cường sự tập trung ngay từ khi còn nhỏ. Bé thường chú ý tới những đồ trang trí được treo trên nôi, tập trung quan sát và theo dõi sự chuyển động của nó. Nhờ vậy mà khả năng tập trung ở bé sẽ được cải thiện lên từng ngày.
+ Phát triển não bộ toàn diện: Ứng với từng tháng tuổi cụ thể, não bộ của trẻ sẽ phát triển lên các bậc khác nhau. Lựa chọn đồ chơi phù hợp sẽ thúc đẩy não bộ của trẻ phát triển nhanh hơn, bởi bất cứ thứ gì trẻ nhìn thấy trong giai đoạn này cũng khiến trẻ tò mò, muốn khám phá học hỏi. Đó cũng là lý do các nhà sản xuất luôn ưu tiên phát triển đồ chơi theo từng tháng tuổi của trẻ đó các mẹ ạ.
+ Đem lại an toàn cho trẻ: Những món đồ chơi không phù hợp với lứa tuổi không những không đem lại tác dụng, thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Vì vậy, Smee khuyên cha mẹ nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn những món đồ chơi phù hợp nhất cho con yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *