Ưu điểm khi sử dụng đồ chơi treo nôi cũi handmade cho bé sơ sinh

Trên thị trường đồ chơi treo nôi dành cho bé yêu hiện nay phát triển vô cùng đa dạng với đầy đủ kiểu dáng, kích thước cũng như chất liệu. Tuy nhiên, chọn loại đồ chơi nào vừa phù hợp vừa đảm bảo an toàn cho bé là điều mà hầu hết các cha mẹ đang băn khoăn lo lắng.

Ưu điểm khi sử dụng đồ chơi treo nôi cũi handmade cho bé sơ sinh

Vì sao các mẹ nên chọn đồ chơi treo nôi cũi handmade cho bé yêu.

Đồ chơi treo nôi cũi handmade  sau một thời gian xuất hiện trên thị trường đã được các bố mẹ đón nhận nhiệt tình vì nhiều ưu điểm của nó. Đồ chơi nôi cũi handmade có khả năng kích thích tính sáng tạo của con, giúp bé phát triển trí não cũng như hệ thần kinh vận động, khiến bé phát triển toàn diện. Vậy các loại đồ chơi treo nôi có tác động như thế nào đối với sự phát triển của trẻ? Có những loai đồ chơi nào phù hợp với từng độ tuổi của con ?

Ưu điểm khi sử dụng đồ chơi treo nôi cũi handmade cho bé sơ sinh
Ưu điểm khi sử dụng đồ chơi treo nôi cũi handmade cho bé sơ sinh

Trung tâm nghiên cứu của Cambridge đang xem xét cách thức phát triển của trẻ nhỏ liên quan đến các khía cạnh khác của sự phát triển trẻ nhỏ. Khám phá những gì xảy ra với não trong quá trình chơi và tiến hành một nghiên cứu theo chiều dọc để kiểm tra những gì thúc đẩy sự vui tươi của trẻ và làm thế nào nó giúp ích cho việc học tập và phúc lợi.

Ưu điểm khi sử dụng đồ chơi treo nôi cũi handmade cho bé sơ sinh

  • Theo nghiên cứu cho thấy , khi trẻ dùng đồ chơi sẽ thường linh hoạt hơn trong cuộc sống , nó giúp trẻ xây dựng lối suy nghĩ tích cực hơn , phát triển trí não, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng khám phá thế giới xung quanh…
  • Phân biệt màu sắc: Dạy bé phân biệt từ những màu cơ bản như màu đỏ, màu vàng, màu xanh da trời, xanh lá… qua màu sắc của các món đồ chơi.
  • Đồ chơi treo nôi giúp bé phát triển thính giác :  Một trong những ưu điểm của đồ chơi treo nôi là nó có thể phát ra nhiều tiếng động, âm thanh đa dạng, hỗ trợ bé phát triển thính giác. Đặc biệt, những âm thanh này thường có âm lượng khá nhỏ, nhẹ nhàng nên vừa giúp bé cải thiện kỹ năng nghe, vừa giúp tinh thần bé được thư giãn một cách thoải mái để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Không những vậy, cũng giống như các loại đồ chơi âm thanh khác, đồ chơi treo nôi còn có thể kích thích bé phát triển tư duy và trí não.
  • Đồ chơi treo nôi giúp bé tăng cường sự tập trung : Từ việc giúp bé phát triển khả năng nghe và quan sát, đồ chơi treo nôi giúp bé tăng cường sự tập trung ngay từ khi còn nhỏ. Bé thường chú ý tới những đồ trang trí được treo trên nôi, tập trung quan sát và theo dõi sự chuyển động của nó. Nhờ vậy mà khả năng tập trung ở bé sẽ được cải thiện lên từng ngày.
  • Đồ chơi treo nôi giúp bé tăng cường khả năng quan sát : Đồ chơi treo nôi với những thú bông, đồ vật trang trí có nhiều màu sắc tươi sáng sẽ kích thích thị giác của bé. Đồng thời, do có thể di chuyển, đung đưa mà đồ chơi này còn giúp bé quan sát được đồ vật ở nhiều khía cạnh khác nhau.Từ đó, giúp thị giác của bé được phát triển linh hoạt và hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *