Vải nỉ là nguyên liệu làm đồ handmade,thú bông,Vòng chữ cho bé

Vải nỉ là nguyên liệu làm đồ handmade,thú bông,Vòng chữ cho bé

Vải  nỉ là một trong những nguyên liệu thủ công góp phần tạo nên những sản phẩm độc đáo, dễ thương, ý nghĩa và hữu dụng nữa. Đối với tín đồ handmade thì vải nỉ rất được ưa chuộng bởi giá cả phải chăng, thao tác trên bề mặt đơn giản và thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, đôi khi bạn trẻ băn khoăn về những tên gọi như vải dạ, vải nỉ, vải dạ nỉ, vải nỉ Hàn Quốc .

vai-ni
Vải nỉ

Trong từ điển tiếng Anh và bách khoa toàn thư định nghĩa: Vải Dạ là felt cloth còn Vải Nỉ Lót/ Nỉ Phớt được dịch là Felt. Về cơ bản, hai loại này gom lại thành Vải Nỉtrong giới thủ công handmade hay gọi, và miền Bắc quen gọi vải dạ hơn (cách gọi hồi xưa). Ngoại ra, chúng ta cũng chú ý đến loại vải nỉ được ứng dụng trong công nghệ thời trang và nội thất (quần áo, chăn, đệm,…) gọi là Nỉ Hàn Quốc (tiếng Anh là Polar Fleece).
Vải nỉ làm đồ handmade (vải dạ) là một dạng vải có nguồn gốc từ lông của động vật hoặc các loại sợi tổng hợp. Các loại sợi này được “ép” vào nhau thành một tấm, có khi cứng (chúng ta gọi là nỉ cứng), có khi mềm (nỉ mềm), có khi phẳng lì mà cũng có thể hơi xù xù chút. Cũng vì tính cách tạo nên chất liệu vải đặc biệt này mà chúng ta dễ cắt, dán (bằng keo sữa, mà tốt hơn hết là keo nến), dễ khâu, không cần vắt sổ.

Vải nỉ trên thị trường rất đa dạng như vải nỉ 1 da, vải nỉ 2 da, vải nỉ da cá… Vải nỉ từ lâu đã phổ biến trên thế giới rồi (khoảng những năm 1990) và ngày càng được ưa chuộng. Con người đã tạo ra rất nhiều sản phẩm từ vải nỉ không chỉ phục vụ trong cuộc sống hàng ngày như quần áo từ vải nỉ, chăn gối handmade có họa tiết dễ thương từ vải nỉ, thú nhồi bông, salon bọc nỉ, …mà còn trong các bộ đồ chuyên dụng như lớp bên trong của quần áo của phi hành gia, đồ lặn ở độ sâu lớn, đồ leo núi.

Vải nỉ là nguyên liệu làm đồ handmade,thú bông,Vòng chữ cho bé
Vải nỉ là nguyên liệu làm đồ handmade,thú bông,Vòng chữ cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *