Cách vệ sinh sản phẩm handmade bằng vải nỉ luôn bền đẹp

Cách vệ sinh sản phẩm handmade bằng vải nỉ luôn bền đẹp

Móc khóa của mình bị dính dầu xe lúc nào thế này??? ”, “bao điện thoại,vòng chữ cho bé,thú nhồi bông  vừa bẩn vừa xù lông rồi làm sao đây?”….. Đó là những câu hỏi thường của gặp của những ai đã và đang sử dụng những sản phẩm handmade từ vải dạ, nỉ…
Vậy :
Làm thế nào để các các món đồ bằng vải nỉ luôn sạch và mới mẻ?
Làm thế nào để bảo quản vải nỉ hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian?
Vải nỉ sẽ chóng hư nếu bạn thẳng tay vứt vào máy giặt, hay dùng bàn chải chà một cách nhiệt tình. Bạn chỉ cần ngâm trong nước xà phòng loãng từ 20 – 25 phút. Sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng, đều đặn quanh sản phẩm đến khi sạch.
Thật ra nước và xà phòng đã làm sạch vết bẩn rồi. Vì thế không cần gắng sức vò mạnh đâu. Xả lại nước lạnh cho đến khi sạch bọt xà phòng là được. Nếu muốn thơm bạn có thể ngâm thêm nước xả vải.

Với những sản phẩm có nhồi bông bên trong, chú ý xả thật kĩ cho hết xà phòng và phơi thật khô nhé, nếu không sẽ có mùi rất khó chịu. Tốt nhất để sản phẩm khô tự nhiên, không ủi hay sấy. Không treo sản phẩm khi phơi, bạn nhớ đặt sản phẩm handmade trên một mặt phẳng sạch sẽ khô ráo, tốt nhất là khăn khô hoặc lót một lớp bông gòn bên dưới.
Công đoạn làm sạch khá dễ dàng đúng không. Để sản phẩm mới hơn cũng không quá khó chỉ cần một chút khéo léo, cẩn thận là được rồi. Vải nỉ sau khi giặt vài lần hay tiếp xúc nhiều với hóa chất và ánh nắng mặt trời sẽ bị xù lông.

Cách vệ sinh sản phẩm handmade bằng vải nỉ luôn bền đẹp
Cách vệ sinh sản phẩm handmade bằng vải nỉ luôn bền đẹp

Để làm mới những sản phẩm bị xù lông cũng không có gì là khó nhé, chỉ cần bạn có 1 chiếc kéo nhỏ ( tốt nhất là kéo bấm chỉ ấy), 1 chút khéo léo và 1 tẹo kiên nhẫn là được.
Hãy dùng kéo từ từ cắt nhữg chỗ bị xù lên trên mặt vải, nhớ đừg cắt sâu quá nhé, chỉ cắt nhữg phần bị xù lên thôi. Và các bạn cũng chú ý khi cắt gần đường may nhé.Chỉ sau 1 lúc cắt cắt bấm bấm là mặt vải của sản phẩm của bạn lại láng mịn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *