Bốn cách trang trí nhà đẹp với tranh rêu,bức tường rêu đẹp và ấn tượng 2021

Trang trí cho không gian của ngôi nhà vừa độc đáo, ấn tượng nhưng không kém phần độc đáo là điều mà gia chủ nào cũng muốn hướng tới. Cách trang trí nhà với những mô típ cũ khiến bạn không cảm thấy thỏa mãn, vậy thì tại sao bạn không thử phá cách với  phong cách trang trí bằng tranh rêu,bức tường rêu  rất được các gia chủ yêu thích.Hãy tham khảo bài viết sau đây biết thêm  cách trang trí nhà cửa đẹp bằng tường rêu ấn tượng nhé!

Môi trường sống của rêu 

Rêu là loài thực vật phát triển từ bào tử thay vì từ hạt. Rêu phát triển tự nhiên hầu hết ở những nơi khí hậu ôn hòa trên thế giới. Mặc dù mọc ở nền đất ẩm, nhưng rêu có thể mọc trên bề mặt rắn, và thường được thấy trên vỏ cây, đá hay những nơi rắn khác. Do đó, rêu khá lý tưởng để thiết kế sân vườn, tạo mảng xanh tươi mát cho mọi khu vườn hoặc dùng che phủ bề mặt thay cho cỏ. Dù nhỏ bé nhưng chúng có rất nhiều công dụng và cũng có những vẻ đẹp rất riêng không loài nào có được.

Sự sinh sản và phát triển của cây rêu
Sự sinh sản và phát triển của cây rêu

Những tác dụng của rêu 

Rêu cung cấp dưỡng khí nhiều hơn tất cả các cây trên trái đất. Cùng diện tích, hiệu quả cung cấp oxy của rêu cao gấp 80 lần. Rêu có giới hạn tiếp xúc với ánh sáng (quang hợp) rộng hơn bất kỳ loài thực vật nào, từ trong hang động có ánh sáng yếu ớt tới các đỉnh núi cao hoặc sa mạc. Rêu hiện nay được xếp trong ngành Bryophyta. Có hơn 12.500 loài rêu khác nhau đã được công nhận trên thế giới.

Rêu đã được sử dụng rất sớm trong các nền văn minh trên thế giới từ hàng ngàn năm qua với các ứng dụng như nhồi gối, tã, băng vết thương. Rêu còn được dùng làm vật liệu cách nhiệt cũng như trong các ứng dụng hấp thụ chất lỏng, do khả năng hấp thụ chất lỏng của nó có thể tới 20 lần trọng lượng của chính nó.

Tại nhiều nước như Ấn Độ, Đức, Mỹ, Nhật, Pháp, Trung quốc… rêu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Nhờ khả năng hấp thụ tốt những chất độc hại và thấm nước tốt, rêu được dùng làm thành phần chính của than bùn, than làm từ rêu được sử dụng như một chất lọc hiệu quả, dùng xử lý nước thải chứa nhiều kim loại nặng hay xử lý các sự cố tràn dầu, điển hình là nhóm Rêu Sphagnum. Rêu còn được sử dụng như một nguồn nhiên liệu sản xuất các khí đốt như hydro, etylen, methanol, khí gas thiên nhiên…

Rêu còn có thể điều hòa nhiệt độ, độ ẩm ở nơi chúng tồn tại, chống xói mòn tại các sườn dốc, tích trữ chất hữu cơ và khoáng chất cho đất, tạo điều kiện thuận lợi cho hạt của các loài cây khác nảy mầm. Chính nhờ các đặc điểm này, nhiều nước trên thế giới, nhất là Nhật, đã ứng dụng rêu trong nghề làm vườn từ nhiều năm nay.

Tranh rêu trang trí ấn tượng cho phòng khách

Bạn yêu thích một gian xanh mát, tràn đầy sự sống, tuy nhiên không giỏi trồng và giữ gìn cây xanh. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn không thể tạo cây xanh tự nhiên trong không gian của mình.

Một ý tưởng hết sức độc đáo giúp bạn có những cây xanh trong không gian nhà mình mà không cần thường xuyên chăm sóc cũng như trồng chúng đó là tạo ra một bảng tường rêu .

Tranh rêu trang trí phòng khách
Tranh rêu trang trí phòng khách

Tranh rêu trang trí phòng tắm

Thay vì phải trồng nhiều cây xanh trong nhà thì giờ đây ít tưởng độc đáo tranh rêu mang lại hiệu quả hơn trong việc trang trí nhà cửa cũng như tạo một không thoáng đãng mát, mẻ. tranh  rêu mang lại cho phòng tắm một không gian sang trọng, thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tranh rêu trang trí phòng tắm
Tranh rêu trang trí phòng tắm

Tranh rêu trong phòng ăn

Với không gian phòng ăn không cần quá nhiều ánh sáng nhưng khi có tranh rêu thì bạn lại cảm thấy nó vẫn ấm áp và tràn đầy năng lượng, tươi mát của thiên nhiên giúp bạn có những bữa ăn ngon miệng và thú vị hơn.

Tranh rêu trong nhà bếp
Tranh rêu trong nhà bếp

Tranh rêu trang trí phòng học

Tranh rêu được nhiều gia chủ lựa chọn đó là chúng có thể tự sinh sống mà không sâu, úa và chăm sóc như các loài thực vật khác. rêu không chỉ đóng vai trò là thực vật mà họ còn biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo.

Tranh rêu trang trí phòng học
Tranh rêu trang trí phòng học

Tranh rêu thực vật tự nhiên 100% không cần chăm sóc

Tranh rêu có thể thay thế hoàn toàn chức năng của cây xanh mà bạn không cần chăm sóc, tưới tắm cho chúng.

Với thiết kế này tranh  rêu được sử dụng 100% thực vật tự nhiên, được bảo tồn đẹp mắt để tạo ra một khu vườn thẳng đứng có một không hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *