Bí quyết giúp mẹ lựa chọn đồ chơi treo nôi handmade cho bé sơ sinh dưới 3 tuổi

Đồ chơi treo nôi cũi ngựa Pony thiên thần dàng cho bé gái DC37

Những món đồ chơi treo nôi handmade nào là tốt nhất cho trẻ dưới 3 tuổi ? . Trước khi bắt đầu “chiến dịch” mua sắm, hãy đọc những gợi ý từ chuyên gia Tâm lý học về các món đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi để liệt kê cho mình một danh sách lựa chọn phù hợp với sự phát triển của bé con nhà mình nhé !.

Trong 3 tháng đầu đời, bé của bạn chủ yếu chỉ quan sát, lắng nghe mọi thứ từ môi trường xung quanh mình, vì tầm nhìn của bé còn mờ, do đó, bé sẽ chỉ chú ý đến những món đồ màu sắc sặc sỡ và chất liệu dẻo dai. Theo Nora Newcombe, Tiến sĩ Tâm lý học phát triển của Đại học Temple, Philadelphia: ” Đồ chơi cho trẻ cần có màu sắc đối nghịch nhau, nhưng không nhất thiết phải là đen và trắng.” Khi con bạn lớn lên, bé sẽ thích thú với những món đồ chơi gần gũi với các giác quan khác nhau của mình. Đây cũng là lý do vì sao có nhiều món đồ chơi được thiết kế nhằm thúc đẩy tương tác với bé bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như, có âm thanh hoặc gây tiếng ồn nhỏ vui tai để kích thích thính giác, hoặc chất liệu mềm mại, dễ chịu để kích thích cảm giác da.

Đối với trẻ em, đồ chơi trẻ em là món đồ không thể thiếu để giúp trẻ phát triển về trí tuệ, kích thích trí tò mò, óc tưởng tượng và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo Vì thế, bố mẹ không nên xem thường việc mua đồ chơi cho bé, cần phải chú ý các tiêu chí sau khi lựa chọn đồ chơi.

– Trẻ từ 6 tháng – 12 tháng tuổi: giai đoạn này bé vẫn chưa biết đồ chơi là gì nhưng bé đã bắt đầu sử dụng 5 giác quan để phản ứng lại với môi trường xung quanh, vì vậy, các hình khối mềm, thú nhồi bông, lúc lắc, gương khó vỡ là những đồ chơi tốt nhất cho bé. Đồng thời, 6 – 12 tháng là giai đoạn mà bé phát triển về thị giác nên mẹ hãy chọn những đồ chơi có màu sắc rực rỡ, có độ tương phản cao như đen- đỏ- trắng để thu hút được sự chú ý của bé.

– Trẻ từ 1 – 2 tuổi: Ở độ tuổi này, bé đã bắt đầu nhận thức được đâu là đồ chơi và bất cứ một thứ đồ chơi nào cũng trở nên mới mẻ đối với bé. Ngoài ra, ở giai đoạn này bé cũng rất thích bắt chước các hành động xung quanh, vì vậy, hãy mua cho bé những đồ chơi phù hợp như búp bê, bộ đồ chơi nấu ăn cho bé gái hay ô tô, xe tải đồ chơi cho bé trai. Có thể mẹ sẽ thấy con nói bi bô cả ngày khi đóng mình là công chúa hay tài xế lái xe đấy. Ngoài ra, những dụng cụ âm nhạc cũng rất thích hợp cho bé trong giai đoạn này.

– Trẻ 2 – 3 tuổi: Ở giai đoạn này bé bắt đầu thích những đồ chơi phức tạp hơn, có tư duy hơn nên mẹ có thể mua cho bé đồ chơi xếp hình, lắp ráp đơn giản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *